Xin visa cho khách nước ngoài tại cửa khẩu Mộc Bài

Xin visa cho khách nước ngoài tại cửa khẩu Mộc Bài

Hiện nay, khách nước ngoài nhập cảnh Việt Nam nhận visa theo 3 cách thông thường đó là: tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài, tại sân bay quốc tế hoặc tại cửa khẩu theo đường bộ Việt Nam. Xử lý danh sách đen 

Trong đó, visa tại các sân bay quốc tế được thực hiện nhiều nhất hiện nay.

Visa cửa khẩu Mộc Bài
Visa cửa khẩu Mộc Bài

Visa cửa khẩu Mộc Bài

Do tác động của những chính sách mới về visa cũng như các visa như visa du lịch hoặc được miễn visa có thể bị mắc phải trường hợp không được gia hạn Visa Việt Nam. Vì thế để có thể ở lại Việt Nam lâu hơn thì người nước ngoài phải tiếp tục xin công văn nhập cảnh để khi nhập cảnh trở lại Việt Nam phải đúng mục đích và ký hiệu visa mới.

Có thể vì thế mà, lựa chọn xin visa tại cửa khẩu Mộc Bài trở thành lựa chọn không thể thiếu, việc xin visa tại cửa khẩu Mộc Bài giúp tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian rất nhiều cho những khách nước ngoài muốn thay đổi ký hiệu visa.

Nằm ở biên giới giữa Việt Nam và Campuchia, cửa khẩu Mộc Bài cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70km, thời gian đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến cửa khẩu Mộc Bài khoảng 2 tiếng trên đường xe đi Campuchia. Khách nước ngoài có thể mua vé xe tại các đại lý bán vé xe khách đi Campuchia, xe đi Phnom Pênh, thuê xe đi Mộc Bài,…

Khi nhập cảnh không đúng mục đích, người nước ngoài buộc phải xuất cảnh khỏi Việt Nam để xin lại visa sao cho đúng mục đích khi quay trở lại Việt Nam. Trường hợp người nước ngoài không muốn phải quay về nước, hoặc không muốn tốn nhiều chi phí cho việc đi lại và tiết kiệm tối đa thời gian, thì có thể xin visa tại cửa khẩu Mộc Bài.

Visa Việt Nam tại cửa khẩu Mộc Bài
Visa Việt Nam tại cửa khẩu Mộc Bài

Visa Việt Nam tại cửa khẩu Mộc Bài có quy trình như thế nào ?

Để có thể xin visa Việt Nam tại cửa khẩu Mộc Bài, người nước ngoài cần phải có công văn nhập cảnh Việt Nam. Để xin được công văn nhập cảnh, cần cung cấp một số thông tin như: 

  • Họ tên (Full name)
  • Ngày tháng năm sinh (date of birth)
  • Số hộ chiếu (Passport number)
  • Quốc tịch (Nationality)
  • Ngày nhập cảnh (date of arrive)

Trong khoảng thời gian ngắn tầm 2 ngày người nước ngoài sẽ có công văn nhận visa tại cửa khẩu Mộc Bài được phê duyệt bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Khi đã có công văn nhập cảnh, người nước ngoài tiến hành làm thủ tục visa tại cửa khẩu Mộc Bài. Khi đi nhớ mang theo các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu ( passport) bản chính
  • 02 ảnh 3*4 phông nền trắng, rõ mặt, không đeo kính
  • Công văn nhận visa tại cửa khẩu Mộc Bài.

Khách hàng tới cửa khẩu Mộc Bài, đưa hộ chiếu (passport) và visa còn hạn cho nhân viên tại cửa khẩu.

cửa khẩu Bavet
Cửa khẩu Bavet. Ảnh sưu tầm

Sau đó người nước ngoài sẽ làm thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu Mộc Bài và nhập cảnh vào cửa khẩu Bavet của Campuchia. Từ cửa khẩu Mộc Bài đến cửa khẩu Bavet khoảng 100m, Làm thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh khỏi cửa khẩu Campuchia, thời gian dự kiến mất khoảng 10p/1 người.

Sau khi xuất cảnh khỏi cửa khẩu Bavet, thì quay lại làm  thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu Mộc Bài, thời gian làm visa nhập cảnh vào Việt Nam dự kiến mất khoảng 15p/1 người.

Khi quay về cửa khẩu, khách nước ngoài vào khu vực dán visa xuất trình các loại giấy tờ trên và được dán visa Việt Nam vào hộ chiếu.

Để nắm rõ hơn thông tin về xin visa tại Cửa khẩu Mộc Bài bạn có thể xem thêm những bài viết tại: https://xinvisamocbai.com, hoặc liên hệ tổng đài: 1900 9227 – Nhánh 2 | Hotline: 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp).
Địa chỉ: 302 Cộng Hòa (Lầu 1), phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.