Cách đi tới cửa khẩu Mộc Bài và thủ tục tại Mộc Bài

Contents

Cách đi tới cửa khẩu Mộc Bài và thủ tục tại Mộc Bài

Cửa khẩu Mộc Bài cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70km, là cửa khẩu quốc tế đường bộ lớn nhất ở khu vực phía Nam tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia. Mỗi ngày có một lượng lớn người nước ngoài, Việt Nam đến đây để làm các thủ tục visa, hoặc sang Campuchia du lịch. Vậy cách đi tới Mộc Bài và thủ tục tại đây như thế nào ? Bạn hãy tham khảo bài viết sau để biết chi tiết hơn nhé.

Cách di chuyển đến cửa khẩu Mộc Bài 

Từ Hồ Chí Minh bạn có thể có nhiều cách để đến Mộc Bài, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách cơ bản và thông dụng nhất.

Di chuyển tới Mộc Bài bằng xe máy

Để đi đến được Cửa khẩu Mộc Bài, bạn có thể chạy xe theo đường QL22 sau đó lên đường Xuyên Á (AH1) và tiếp tục di chuyển theo hướng Củ Chi tới Trảng Bàng qua Gò Dầu rồi tới Bến Cầu.

Đi xe bus tới Mộc Bài

Hiện tại có 2 chuyến xe bus là 703 xuất phát tại Bến Thành và 704 xuất phát từ bến xe Miền Đông để di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh tới Mộc Bài. Cụ thể như sau:

  • Tuyến xe Bus số 703: Từ Bến Thành đến Mộc Bài

Thời gian hoạt động: Bến Thành: 5h20-16h15 – Mộc Bài: 8h30-19h10 với thời gian di chuyển khoảng 150 phút. Trong ngày có tất cả 40 chuyến. Giá vé xe bus: Nếu hành khách đi lại dưới 22km: 10.000 đồng/lượt, nếu di chuyển từ 22 đến dưới 66km giá vésẽ là 30.000 đồng/lượt và nếu từ 66 km đến suốt tuyến thì sẽ có giá 40.000 đồng/lượt.

Lộ trình: Khách sạn New World – Lê Lai – Quách Thị Trang – Trần Hưng Đạo – Đề Thám – Phạm Ngũ Lão – Cống Quỳnh – Nguyễn Thị Minh Khai – Hùng Vương – Hồng Bàng – Thuận Kiều – Nguyễn Chí Thanh – Lý Thường Kiệt – Ngã 4 Bảy Hiền – Hoàng Văn Thụ – Lăng Cha Cả – Cộng Hòa – Bà Quẹo – Trường Chinh – Quốc lộ 22 – Gò Dầu – Quốc lộ 22 – Mộc Bài

  • Tuyến xe Bus số 704: Bến xe Miền Đông – Gò Vấp – Mộc Bài

Lộ trình: Bến xe Miền Đông – Bà Chiểu – Quang Trung – An Sương – Quốc lộ 22 – Gò Dầu – Quốc lộ 22 – Mộc Bài.

Thời gian hoạt động: Từ 05h00 am đến 16h40 pm với mức giá vé là 25.000 đồng/lượt. Bến xe Mộc Bài nằm ngay cổng vào cổng khu siêu thị miễn thuế.

Mua vé xe đi Campuchia hoặc Thuê xe Limousine

Hiện tại có rất nhiều nhà xe bán vé xe đến Campuchia. Gía vé xe khá rẻ, phù hợp với mọi người, trong ngày có rất nhiều chuyến xe đến đây nên bạn sẽ không sợ gặp tình trạng hết vé. Bạn có thể xem thêm thông tin về vé xe hoặc giá vé xe tại: https://vexedicampuchia.com

Thủ tục xuất nhập cảnh ở cửa khẩu Mộc Bài

Thủ tục xuất cảnh ở Mộc Bài

Nếu là người mang quốc tịch Việt Nam thì thủ tục xuất cảnh ở Mộc Bài rất đơn giản bạn chỉ cần điền thông tin vào mẫu do bộ phận hải quan tại cửa khẩu cấp và không phải đóng bất kỳ một khoản phí nào. Đối với người có quốc tịch nước ngoài khác sẽ phải nộp khoản phí, tuỳ theo từng nước sẽ có mức phí khác nhau.

Thủ tục xuất nhập cảnh ở cửa khẩu Mộc Bài
Thủ tục xuất nhập cảnh ở cửa khẩu Mộc Bài

Thủ tục nhập cảnh tại Bavet (Campuchia)

Sau khi đã làm thủ tục xuất cảnh ở Mộc Bài phải làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu Bavet. Thủ tục nhập cảnh ở Bavet cũng rất đơn giản chỉ cần điền vào mẫu giấy nhập cảnh do cơ quan hải quan cấp là được.

Nhiều khách vẫn còn thắc mắc khi làm thủ tục tại Mộc Bài thì có cần hộ chiếu không? Theo quy định của nhà nước Việt Nam và Campuchia thì bạn cần phải mang theo hộ chiếu của mình nhé.

Trên đây là một số thông tin về cách đi tới cửa khẩu Mộc Bài và thủ tục xử lý khách quá hạn visa danh sách đen hay black list tại Mộc Bài, mong rằng bài viết cũng đã cung cấp cho bạn được một số thông tin hữu ích.