Quy trình đổi visa tại cửa khẩu Mộc Bài chi tiết nhất cho người nước ngoài

Quy trình đổi visa tại cửa khẩu Mộc Bài chi tiết nhất cho người nước ngoài

Do chính sách nhà nước thay đổi về visa lưu trú nên có những loại visa nhập cảnh, visa du lịch khi đã hết hạn miễn visa sẽ không được gia hạn thêm ở Việt Nam. Chính vì thế, bạn phải xuất cảnh, xin công văn và nhập cảnh quay trở lại để có thể cư trú ở Việt Nam lâu hơn.

Đổi visa tại cửa khẩu Mộc Bài để nhập cảnh trở lại là lựa chọn của nhiều người bởi tính nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại.

đổi visa tại cửa khẩu Mộc Bài
Đổi visa tại cửa khẩu Mộc Bài

Lý do cần xin visa

Với những trường hợp quốc tịch được miễn visa 15 đã hết hạn và những trường hợp nhập cảnh không đúng mục đích đều phải xuất cảnh khỏi Việt Nam. Khi visa gần hết hạn, bạn muốn có thêm thời gian lưu trú với những mục đích khách đều phải xin lại visa cho đúng mục đích nhập cảnh để quay lại Việt Nam.

Cửa khẩu Mộc Bài được nhiều người lựa chọn xin lại visa
Cửa khẩu Mộc Bài được nhiều người lựa chọn xin lại visa

Trường hợp bạn bay về nước đột xuất hoặc có chuyến công tác ngoài nước thì có thể xin visa ở lại Việt Nam. Nếu bạn không muốn tốn nhiều chi phí cho việc đi lại, không có nhu cầu quay về nước thì có thể xin visa tại cửa khẩu Mộc Bài.

Cửa khẩu Mộc Bài nằm ở biên giới Bavet – Campuchia của tỉnh Tây Ninh, Việt Nam được đa số mọi người lựa chọn đổi visa. Lý do là cửa khẩu này chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70km, đi khoảng 2 tiếng ô tô là tới.

Quy trình đổi visa tại cửa khẩu Mộc Bài

Trước khi xin visa, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

  • 2 ảnh 4 x 6 nền trắng
  • Hộ chiếu (Passport) bản chính
  • Công văn nhập cảnh
  • Vé xe đi Campuchia
  • Ngày nhập ảnh – nơi nhập cảnh của bạn (Cửa khẩu Mộc Bài)
Sơ đồ quy trình xin visa ở cửa khẩu Mộc Bài
Sơ đồ quy trình xin visa ở cửa khẩu Mộc Bài

Khi đến cửa khẩu Mộc Bài, hải quan cửa khẩu sẽ yêu cầu bạn xuất trình hộ chiếu và visa còn hạn. Sau khi làm xong thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu Mộc Bài, bạn sẽ nhập cảnh vào cửa khẩu Bavet của Campuchia.

Bạn di chuyển đến cửa khẩu Bavet cách đó khoảng 150m, làm thủ tục nhập và xuất cảnh luôn khỏi cửa khẩu Campuchia. Nếu suôn sẻ , bạn chỉ mất khoảng 15 phút để hoàn thành xong hai thủ tục này.

Tiếp theo, bạn quay về cửa khẩu Mộc Bài để làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Đến cửa khẩu, bạn đi sang trái vào tòa nhà màu hồng để dán visa. Vậy là hoàn tất mọi thủ tục dán visa tại cửa khẩu.

Trên đây là toàn bộ quy trình đổi visa tại cửa khẩu Mộc Bài đơn giản và nhanh gọn nhất. Chúc các bạn thành công!

Nếu có bất kì thắc mắc cần hỗ trợ hay nhu cầu bạn có thể liên hệ đến công ty Visa Thái Dương tại hotline: 091.594.6427 để tìm hiểu thêm thông tin